Kình ngư Ánh Viên lọt vào TOP 5 kình ngư xuất sắc nhất châu Á cùng thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 là hai sự kiện thuộc lĩnh vực thể thao lọt vào TOP 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2015.

 

Cách đây 5 ngày, 121 nhà báo đại diện cho các cơ quan báo chí đã tham gia bỏ phiếu bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2015.

Theo kết quả kiểm phiếu, có hai sự kiện thuộc lĩnh vực thể thao nằm trong danh sách được bầu chọn, lần lượt ở các vị trí 9 và 10.

Cụ thể, ở vị trí thứ 9: “SEA Games28 là kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên các môn Olympic đóng góp tới 87% tỉ lệ các môn đoạt huy chương vàng.

Tại SEA Games 28 năm 2015 (Singapore), thể thao Việt Nam giành tổng cộng 186 huy chương các loại. Đặc biệt có tới 64 huy chương vàng đến từ các môn Olympic trong tổng số 73 huy chương vàng, chiếm tỷ lệ 87%.

Đây là kỳ SEA Games thành tích đạt được từ các môn Olympic tăng đột biến, tới 23% so với SEA Games 27, tăng 25% so với SEA Games 26 và tăng 32% so với SEA Games 25.

Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam đã tạo được hiệu ứng xã hội, được dư luận đánh giá cao. Với kết quả đó, đoàn đã được Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương; nhiều doanh nghiệp quan tâm tài trợ”.

Thành tích thi đấu nổi bật của Ánh Viên là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của ngành văn hóa, thể thao và du lịch 2015. Ảnh: Quốc Khánh

Thành tích thi đấu nổi bật củaÁnh Viênlà một trong 10 sự kiện tiêu biểu của ngành văn hóa, thể thao và du lịch 2015. Ảnh: Quốc Khánh

Và thứ 10 là: “Với thành tích 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 8 lần phá kỷ lục SEA Games 28 tại Singapore, Ánh Viên đã được báo chí quốc tế mệnh danh là "Cô gái thép".

Ánh Viên cũng là vận động viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được truyền thông quốc tế và khu vực Đông Nam Á săn đón và nhận được sự yêu mến của cổ động viên.

Năm 2015 cũng tiếp tục ghi nhận sự thành công của Ánh Viên trên đấu trường quốc tế.

Với 15 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 3 huy chương đồng, Ánh Viên đã giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Brazil với 3 chuẩn A, trong đó giành 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng giải bơi Cúp thế giới tại Nga và Pháp; giành 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc tại giải vô địch các nhóm tuổi châu Á tại Thái Lan…”.

Ánh Viên giành HC đầu tiên ở giải quân sự thế giới 2015

Chia sẻ

Bình luận