Đề thi Toán gồm 10 câu hỏi, mỗi câu 1 điểm. Đặc biệt trong đề có một câu hỏi gắn liền với thực tiễn đó là tính xác suất đội phòng chống dịch MERS cơ động.

Gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2015 

Tại điểm thi Cao đẳng du lịch Hà Nội (Hội đồng thi Học viện Kỹ thuật quân sự), hết 2/3 thời gian đã có lác đác thí sinh ra khỏi phòng. Nguyễn Công Tú, học sinh trường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm), cho biết làm bài chỉ hết 90 phút. Đề thi Toán chủ yếu rơi vào phần kiến thức lớp 12 và tương đương với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh trung bình có thể làm được 5 điểm, đủ sức để tốt nghiệp.

Theo em Hoàng Minh Tâm (THPT Minh Khai, Quốc Oai), câu hỏi về dịch MERS trong bài khá thời sự. Tâm dùng phương pháp biến cố đối để giải phần này và tự tin là mình làm đúng. Nam sinhcho rằng, kiến thức trải rộng ở cả 3 năm học nhưng vẫn đảm bảo được phần lớn rơi vào lớp 12. Phần đồ thị ở lớp 10, kiến thức về lượng giác ở lớp 11 và tích phân ở lớp 12. Thí sinh này cũng bỏ câu hỏi cuối cùng và nộp bài trước khi hết giờ khoảng 15 phút.

Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) họ virus corona MERS-CoV gây ra, lần đầu được phát hiện vào năm 2012.Theo Tổ chức Y tế Thế giới, đến ngày29/6, thế giới ghi nhận 1.357 ca nhiễm MERS với 485 người tử vong tại 27 nước. Ca bệnh tại chỗ gồm 9 nước và ca bệnh xâm nhập là 18 nước; trong đó có một số nước châu Á, như: Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan.

Chia sẻ

Bình luận