Nhiều công ty có cách thưởng Tết độc đáo như: Sếp rửa chân cho nhân viên, thưởng một đêm với ngôi sao phim nóng…

 Sếp của một công ty công nghệ ở Trung Quốc đã rửa chân cho nhân viên để thưởng Tết.

Sếp của một công ty công nghệ ở Trung Quốc đã rửa chân cho nhân viên để thưởng Tết.

Sếp rửa chân cho nhân viên để thưởng Tết

Một công ty thương mại điện tử ở Trung Quốc năm 2015 không chỉ thưởng Tết cho nhân viên bằng một số tiền khủng mà các sếp sẵn sàng rửa chân cho nhân viên như một cách để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với họ.Họ được mời ngồi lên ghế cao, các sếp quỳ gối ở dưới và rửa chân, massage chân cho họ trước sự chứng kiến của tất cả những người khác trong công ty.

Thưởng Tết bằng một đêm với ngôi sao phim nóng

Trong khi các công ty khác thường thưởng tiền hoặc trao bằng khen cho các nhân viên đạt kết quả cao và làm việc chăm chỉ trong dịp cuối năm thì công ty bảo mật công nghệ cao, Quihoo 360 năm 2015 đã mang đến một món quà “không thể nào quên” – một đêm với ngôi sao phim nóng hàng đầu Trung Quốc được biết đến với nghệ danh là Julia.

Đáng nói là đó chỉ là một phần của quà thưởng Tết. Những nhân viên may mắn này cũng có thể chọn một kỳ nghỉ năm ngày đến Bali, hay một chiếc Porsche mới.Tuy nhiên, hiện tại cả ngôi sao phim nóng Julia và công ty Quihoo 360 đều từ chối trả lời về thông tin này.Julia, 27 tuổi, là một ngôi sao phim khiêu dâm lớn ở Trung Quốc, cô từng đóng vai chính trong nhiều bộ phim nóng như J-Cup, Siêu vòng ba,….

Dùng vợt vơ tiền thưởng Tết

Trong khi đó, một công ty đã cho lắp đặt một chiếc hộp bằng kính trong suốt, bên trong cho hai cô gái xinh đẹp tung vài triệu nhân dân tệ (khoảng trên dưới 10 tỷ đồng) và tiếp tục thổi tung tiền bằng quạt gió.Những nhân viên may mắn được bước vào chiếc hộp kính chứa đầy tiền sẽ được thưởng đúng số tiền mà người đó “vợt” được trong một khoảng thời gian nhất định.Có những người bất ngờ phát tài khi nhanh tay “vợt” được một số tiền không hề nhỏ. Sự kiện này đã khiến dư luận Trung Quốc một lần nữa xôn xao vì độ chịu chơi của các ông chủ công ty, doanh nghiệp ăn nên làm ra.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có người cho rằng, đây là một chiêu PR trá hình, khoe mẽ sự phát đạt và tiềm lực mạnh mẽ của công ty nhằm thu hút các đối tác.

Xếp tiền thưởng Tết thành tường

Một công ty bất động sản Trung Quốc đã xếp 100 triệu nhân dân tệ (16 triệu USD) thành những bức tường để thưởng cho nhân viên. Được biết người được trả nhiều nhất lên tới 3 triệu nhân dân tệ. Có người phải xách cả thùng to.

Theo vị Chủ tịch công ty này, công ty sẽ trao số tiền cho các công nhân, vì họ đã làm việc vất vả cả năm nay và có đóng góp lớn cho công ty.

Việc này cũng là thực hiện đúng chính sách của công ty đề ra. Tuy nhiên, nhiều người cũng lại cho rằng, đây chỉ là chiêu quảng cáo của công ty bất động sản.

Thưởng hàng bao tải tiền cho nhân viên

Một công ty về đất đai tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã trực tiếp thưởng tiền mặt cho nhân viên và số tiền “khủng” đến nỗi nhân viên phải cho tiền vào bao tải rồi vác về.Những chồng tiền được xếp trên sân khấu, những người được thưởng sẽ được xướng tên lên để nhận tiền.Theo tờ Daily Mail thì số tiền mỗi nhân viên của công ty này nhận được sẽ gấp vài lần mức lương cả năm của người phương Tây.

Chia sẻ

Bình luận